Tin Hoạt động >> Chính trị

Trạm Tấu: Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVI

03/07/2020 09:11:31 Xem cỡ chữ Google
Đại hội Đảng bộ huyện Trạm Tấu lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 -2025 đang đến rất gần. Do vậy những ngày này không khí tưng bừng phấn khởi đón chờ Đại hội đang hiện hữu trên từng bản làng từng góc phố, từng con người của vùng cao Trạm Tấu. Tất cả đã sẵn sàng cho sự kiện trọng đại này.

Hội trường huyện Trạm Tấu nơi diễn ra Đại hội đã được trang hoàng cờ hoa rực rỡ sẵn sàng cho Đại hội

Thị trấn Trạm Tấu nơi diễn ra đại hội Đảng bộ huyện Trạm Tấu khóa XVI những ngày này rực đỏ màu cờ tổ quốc. Màu cờ đỏ sao vàng gieo vào lòng người cảm xúc thiêng liêng xen lẫn niềm tự hào về quốc gia dân tộc. Không biết tự bao giờ trong lòng mỗi người dân Trạm Tấu nói chung và thị trấn Trạm Tấu nói riêng cờ đỏ sao vàng đã là một biểu tượng thiêng liêng. Mỗi người dân phố núi đều hiểu rằng mỗi khi cờ tổ quốc được cheo lên là khi đó sắp có một sự kiện lớn diễn ra. Và hôm nay giữa lòng thị trấn đâu đâu cũng bắt gặp màu đỏ tươi của cờ đỏ sao vàng xen lẫn băng rôn khẩu hiệu được treo trang trọng từ km12 đến. Với những dòng chữ: Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Trạm Tấu khóa XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm, nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu về dự đại hội đảng bộ huyện Trạm Tấu khóa XV… đường phố phong quang sạch sẽ  lòng người phấn chấn hăng say học tập, lao động sản xuất đã làm nức lòng đồng bào các dân tộc trong huyện. Bà Nguyễn Thị Duyên, tổ dân phố số 2, Thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu phấn khởi cho biết: Trước thềm Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, bản thân tôi nói riêng và bà con trong huyện nói chung đều rất phấn khởi tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhiệm kỳ 2015-2020, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong huyện hoàn thành cơ bản toàn diện các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra. Đời sống của người dân có nhiều cải thiện rõ rệt... Vì thế tôi  rất kỳ vọng Đại hội lần này, Đảng bộ sẽ tiếp tục đưa ra được những quyết sách đúng đắn đưa huyện Trạm Tấu thoát nghèo bền vững.

Tổng duyệt chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Cán bộ Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện Trạm Tấu, những ngày này làm việc không  có ngày nghỉ, mỗi người một phần việc. Càng gần đến ngày đại hội không khí làm việc càng thêm khẩn trương. Đồng chí Đỗ Chí Công, Giám đốc Trung tâm TT&VH Trạm Tấu cho biết: Cụ thể hóa công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp đặc biệt là Đại hội 16 Đảng bộ huyện đơn vị đã tập trung chỉ đạo cắt 35 băng zôn, trên 100 m pa nô tuyên truyền về Đại hội hội Đảng bộ huyện .Cùng với  thực hiện toàn bộ công tác trang trí khánh tiết tại các hội trường, nơi làm việc của Đại hội và trên các trục đường trung tâm huyện  công tác thông tin tuyên truyền Đại hội  đã có nhiều đổi mới với nội dung và hình thức phong phú, ngay trong tháng cao điểm  đã tổ chức mở được 30 chuyên mục chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, đăng tải những tâm tư nguyện vọng của cán bộ đảng viên và người dân trên địa bàn huyện, tổ chức trên 20 lượt xe loa lưu động tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ huyện đến các thôn bản vùng sâu vùng xa của huyện.  Qua đó đã nêu bật được những thành tựu của Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ 2015 -2020, củng cố niềm tin của đồng bào các dân tộc trong huyện về công tác lãnh đạo của Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ qua.  Đến thời điểm này, mọi công việc đã được thực hiện hoàn thành đảm bảo tiến độ theo quy định.

Về dự đại hội Đảng bộ huyện Trạm Tấu lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 -2025 sẽ có 184 đại biểu đến từ 28 chi đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện đại diện cho 2.143 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Các đại biểu được bầu đều là những đồng chí tiêu biểu ở các Chi, Đảng bộ cơ sở có khả năng  tham gia đóng góp vào các vấn đề, nội dung đại hội đề ra. Đến với Đại hội  lần này mỗi đại biểu tham dự đại hội đã chuẩn bị tâm thế tốt nhất  sẵn sàng đóng góp vào thành công của Đại hội . Đại biểu Nguyễn Duy Tiến – hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Bản Công chia sẻ: Tôi vinh dự  là 1 trong 7 đại biểu đại diện cho Đảng bộ xã Bản Công đi dự Đại hội. Tôi rất vinh dự và tự hào. Tôi phấn khởi trước sự phát triển ngày càng toàn diện của huyện Trạm Tấu nhất là lĩnh vực giáo dục có nhiều khởi sắc. Đến với Đại hội lần này tôi mong muốn được đóng góp một phần tiếng  nói của Đảng bộ xã Bản Công nói chung và của Chi bộ nơi tôi sinh hoạt nói riêng làm nên thành công của Đại hội.

Để đảm bảo đại hội diễn ra an toàn tuyệt đối công tác bảo vệ đại hội đã được triển khai từ rất sớm với kế hoạch chi tiết cụ thể,  hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong đó Công an huyện đóng vai trò chủ đạo. Công an huyện Trạm Tấu  đã yêu cầu các đội nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn có kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo an toàn cho đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI. Đồng thời, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phối hợp chặt chẽ với các tiểu ban Đại hội XVI Đảng bộ huyện, với các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc tình hình liên quan đến tổ chức đại hội, nhất là tình hình nội bộ, kịp thời phát hiện vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đại hội để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, nhằm giữ vững an ninh, trật tự địa phương. Thượng tá Lò Trung Kiên trưởng  công an huyện Trạm Tấu cho biết: Hướng tới Đại hội Đảng các cấp đặc biệt là chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện Trạm Tấu lần thứ XVI.  Công an huyện Trạm Tấu đã triển khai nhiêm túc đến các lực lượng và đã xây dựng kế hoạch, xây dựng phương án đảm bảo tình hình an ninh trật tự với phương châm đảm bảo an toàn nhất, chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu giải quyết tốt vụ việc có thể phát sinh, quyết tâm thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước trong và sau khi diễn ra Đại hội.

Đại hội đại biểu huyện Trạm Tấu khóa XVI nhiệm kỳ 2020 -2025, sẽ được tổ chức trong 3 ngày 4,5 và mùng 6/7 năm 2020. Để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp ngay huyện Trạm Tấu đã bám sát vào nội dung Chỉ thị 35 và các Hướng của tỉnh về  Đại hội các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ  13 của Đảng, tập trung vào các khâu quan trọng như: xây dựng văn kiện, xây dựng cơ cấu nhân sự, cách thức điều hành đại hội.  Ngay sau khi được đi dự Đại hội điểm tại Đảng bộ huyện Văn Yên, BCH Đảng bộ huyện  đã tập chung chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho các  thành viên tập trung vào các phần việc như: chỉnh sửa văn kiện Đại hội, trang chí khánh tiết  và điều chỉnh một số chi tiết trong kịch bản điều hành đại hội đảm bảo cho Đại hội diễn ra theo đúng nguyên tắc và thời gian quy định... Đến thời điểm này Đảng bộ huyện Trạm Tấu đã hoàn thành mọi điều kiện sẵn sàng cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.  Về vấn đề này, Đồng chí Giàng A Thào – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Trạm Tấu cho hay: Các văn kiện trình tại Đại hội đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, công phu, bài bản và đã được đoàn công tác số hai của tỉnh đặc biệt là đã được đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trực tiếp chỉnh sửa. Các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh trật tự, trang trí khánh tiết cũng đã được các tiểu ban, các cơ quan chuyên môn chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng. Với quyết tâm chính trị cao chúng tối tin tưởng Đại hội Đảng bộ huyện Trạm Tấu lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, và tinh thần thống nhất cao trong Đảng, Trạm Tấu  đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp./.

Thu Hằng - Lộc Chầm, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h