Tin Hoạt động >> An ninh - Quốc phòng

Trạm Tấu hoàn thành tốt công tác giao nhận quân năm 2020

12/02/2020 08:58:13 Xem cỡ chữ Google
Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, đúng 8 giờ sáng ngày 11/02/2020, huyện Trạm Tấu đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 tiễn 38 thanh niên ưu tú của huyện Trạm Tấu lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo các cơ quan tỉnh Yên Bái và huyện Trạm Tấu tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ

Tới dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Chương Phát - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Thưởng - Phó Giám đốc sở Y tế; đồng chí Vũ Duy Phương, Chủ nhiệm Hậu cần - Bộ CHQS tỉnh. Huyện Trạm Tấu có  đồng chí Giàng A Thào, UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Văn Xuê, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, thường trực HĐND - lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn.

Trong lễ giao nhận quân năm 2020, huyện Trạm Tấu đã giao 30 tân binh lên thực hiện nghĩa vụ quân sự cho Trung đoàn 148 - Tuyên Quang và giao 08 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân cho Trung tâm Huấn luyện Công an tỉnh Yên Bái, đạt 100% chỉ tiêu giao và không có “xã trắng”. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng NVQS  huyện đã triển khai công tác khám tuyển đảm bảo dân chủ, công khai, chất lượng, đúng kế hoạch và đáp ứng tốt 3 tiêu chí: chính trị, văn hóa và sức khỏe. Với việc chỉ đạo chặt chẽ ngay từ khâu lựa chọn nguồn ở cơ sở, năm 2020 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trạm Tấu đã phát lệnh điều khám 160 thanh niên. Qua kết quả khám tuyển nghĩa vụ Quân sự tại huyện đã có 93 công dân đủ điều kiện về sức khỏe; 100% dân tộc thiểu số gồm Mông, Thái và Khơ Mú; 02 tân binh có trình độ đại học, 08 tân binh viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ và đã hoàn thành công tác khám tuyển.

Đồng chí Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho tân binh

Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân 2020, đồng chí Trần Ngọc Luận - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đã hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của các tân binh và gia đình đã động viên, tạo điều kiện tốt nhất để con em mình lên đường nhập ngũ, phục vụ đất nước, đồng thời mong muốn các tân binh tích cực học tập, rèn luyện đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy chính quyền nhân dân các cấp nên 100% thanh niên huyện Trạm Tấu đã yên tâm tâm, phấn khởi hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, nhanh gọn và an toàn.

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu