Tin Hoạt động >> An ninh - Quốc phòng

Trạm Tấu sẵn sàng cho ngày hội giao quân 2020

10/02/2020 10:10:20 Xem cỡ chữ Google
Ngày hội giao quân 2020 đã cận kề, những ngày này, huyện Trạm Tấu đang gấp rút chuẩn bị những bước cuối cùng, sẵn sàng cho ngày hội giao quân, tiễn 38 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ. Những thanh niên trúng tuyển, đang phấn khởi chờ đến ngày hội giao quân.

Trạm Tấu chuẩn bị tốt cho ngày giao quân.

Những ngày qua, gia đình tân binh Lò Văn Hồng – thôn Hát 2 xã Hát Lừu rất đông vui khi được cấp ủy chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong bản đến động viên, chia vui, chúc mừng, bởi em đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020. Hôm nay, tân binh Lò Văn Hồng có mặt tại Trung tâm Y tế huyện  Trạm Tấu từ rất sớm để kiểm tra lại sứ khỏe trước khi lên đường nhập ngũ. Tân binh Lò Văn Hồng – thôn Hát 2 xã Hát Lừu không dấu khỏi niềm vui: Sau khi nhận được Lệnh gọi nhập ngũ em cảm thấy rất phấn khởi, hào hứng khi biết mình đử sức khỏe để đi bộ đội. Trong môi trường huấn luyện của quân đội, em sẽ cố gắng rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Là một trong những thanh niên tiêu biểu của xã Xà Hồ, tân binh  Hờ A Cho  thôn Háng Xê xã Xà Hồ đã ấp ủ ước mong được trở thành quân nhân trong quân đội từ khi còn nhỏ, vì vậy ngay khi tốt nghiệp Đại học năm 2019, Hờ A Cho đã viết đơn tình nguyện xin được tham gia nghĩa vụ quân sự  năm 2020. Qua 02 vòng  khám sơ tuyển tại địa phương, em đã đủ điều kiện, tiêu chuẩn được tuyển chọn tham gia nhập ngũ năm 2020. Tân binh Hờ A Cho  thôn Háng Xê xã Xà Hồ chia sẻ: Từ nhỏ em đã ước mơ được vào môi trường rèn luyện của quân đội, nên khi nhận được Lệnh gọi nhập ngũ em cảm thấy rất vui, phấn khởi, bản thân em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020, Hội đồng NVQS xã  Xà Hồ  luôn xác định công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ là nhiệm vụ hết sức quan trọng, luôn được cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể quan tâm. Trong công tác vận động và tuyên truyền các văn bản pháp luật và luật nghĩa vụ quân sự đến từng người dân đặc biệt các gia đình có con em trong độ tuổi khám tuyển NVQS.  Đồng chí Giàng A Say - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã  Xà Hồ cho biết : Năm 2020, xã Xà Hồ có 4 tân binh nhập ngũ và cả 4 tân binh đều viết đơn tình nguyện xin được tham gia nghĩa vụ quân sự  năm 2020, trong đó có 2 tân binh có trình độ đại học. Hội đồng nghĩa vụ Quân Sự xã đã thành lập các đoàn đến tận các gia đình thanh niên trúng tuyển để động viên đồng thời tìm hiểu gia cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng thanh niên, gia đình, sau đó có những giải pháp kịp thời giải quyết những khó khăn , giúp các tân binh yên tâm  nhận nhiệm vụ của mình.

Trong đợt giao quân năm 2020, huyện Trạm Tấu sẽ giao 30 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 8 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu này, huyện Trạm Tấu đã kiện toàn lại  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện để triển khai công tác khám tuyển đảm bảo dân chủ công khai, chất lượng, đúng kế hoạch. Công tác khám sơ tuyển, khám tuyển  được thực hiện tốt. Với việc chỉ đạo chặt chẽ ngay từ khâu lựa chọn nguồn ở cơ sở, năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trạm Tấu đã phát lệnh điều khám 160 thanh niên. Qua kết quả khám tuyển nghĩa vụ Quân sự tại huyện đã 100% dân tộc thiểu số; 2 tân binh có trnh độ đại học. 8 tân binh viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ và đã hoàn thành công tác khám tuyển.

Để kịp thời động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Hiện nay, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như giao lưu gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà cho các tân binh. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt là gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ. Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa, đã kịp thời động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho. 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở, 38 thanh niên ưu tú của huyện Trạm Tấu đã sẵn sàng hành trang lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong ngày chờ đợi giờ phút lên đường này, mỗi người đều mang trong mình những cảm xúc khác nhau nhưng ở họ đều hội tụ niềm vui, sự háo hức, lòng tự hào khi trở thành một người lính. Tất cả đã sẵn sàng.

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h