Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Trạm Tấu

07/02/2020 03:26:24 Xem cỡ chữ Google
Ngày 6/2/2020, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trạm Tấu và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện; việc thực hiện Chương trình hành động số 190 - CT/TU, ngày 26/11/2019 của Tỉnh ủy. Cùng đi có đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó đoàn kiểm tra.

Đồng chí Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu – UV BTV – Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái làm việc tại huyện Trạm Tấu

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã báo cáo tóm tắt với đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện Chương trình hành động số 190 - CT/TU, ngày 26/11/2019 của Tỉnh ủy. Theo đó, Huyện ủy Trạm Tấu ban hành Kế hoạch số 106, ngày 03/01/2020 của Huyện ủy về thực hiện Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy để tổ chức thực hiện. Trong đó đã đề ra 31 chỉ tiêu chủ yếu trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; 19 chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, nội chính; 29 nhiệm vụ về công tác xây dựng đảng; 34 nhiệm vụ của MTTQ và các đoàn thể huyện. Đồng thời chỉ đạo UBND huyện ban hành kế hoạch thực hiện cụ thể trên từng chỉ tiêu, lĩnh vực. Sau một tháng triển khai thực hiện cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt so với tiến độ đề ra.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện. Ngay sau nhận được các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Trạm Tấu đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; ban hành Quy chế hoạt động , phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; các hoạt động của Ban Chỉ đạo từ khi thành lập; thành lập các đoàn công tác do các đồng chí trong thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đi kiểm tra, nắm bắt tình hình sau nghỉ Tết Nguyên đán, trọng tâm là kiểm tra công tác thực hiện Kế hoạch số 106 của Huyện ủy và công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại tất cả các xã, thị trấn, các đơn vị trên địa bàn. Huyện Trạm Tấu đã tập trung chỉ đạo cả hệ thống chính trị và người dân tham gia công tác phòng chống dịch bệnh nCoV, coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”. Tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, rà soát, thống kê kể từ tháng 12/2019 đến nay, trên địa bàn huyện Trạm Tấu có 41 đối tượng là người địa phương nghi vấn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc trở về địa phương, 07 đối tượng là người địa phương xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thuộc diện theo dõi, quản lý đã trở về địa phương; 06 người Trung Quốc đang lưu trú tại địa phương. Trong số 48 trường hợp từ Trung Quốc trở về địa phương, đã có 44 trường hợp đã trở về địa phương trên 14 ngày, 04 trường hợp dưới 14 ngày. Ngành chức năng của huyện đã làm việc với các trường hợp trên, không có trường hợp nào đi qua vùng có dịch hoặc quá cảnh tại nơi có dịch bệnh.

Hiện nay Trung tâm Y tế huyện đang theo dõi sức khỏe của số người trên và chưa phát hiện có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, trước diễn biến phực tạp của dịch bệnh, huyện Trạm Tấu đã gặp phải những khó khăn nhất định như nguồn cung cấp khẩu trang y tế, trang phục bảo hộ phục vụ cho công tác phòng chống dịch của huyện hạn chế, chưa đáp ứng được số lượng yêu cầu. Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, đề nghị tỉnh sớm hỗ trợ cho huyện để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đề nghị huyện Trạm Tấu: Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương; tiếp tục thành lập các đoàn công tác xuống cơ sở giúp các xã, thị trấn phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác giám sát tại các địa phương. Đặc biệt chú ý đến vấn đề an ninh trật tự, không để các thế lực thù địch, các đối tượng bất mãn, tiêu cực đưa tin, tung tin thất thiệt. Thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, kinh doanh, quản lý tốt các thiết bị y tế, các hoạt động giết mổ vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí dự phòng của địa phương. Tập trung cho công tác tuyên truyền vận động, khám lâm sàng, loại trừ các loại bệnh dịch đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng đạt kết quả và đảm bảo đúng tiến độ, thời gian quy định; đảm bảo an ninh trật tự và điều kiện cần thiết phục vụ cho đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Trung tâm Y tế huyện

Trước đó, đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu và làm việc Đảng ủy thị trấn Trạm Tấu về công tác phòng, chống dich bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. 

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h