Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trạm Tấu triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

06/02/2020 09:33:16 Xem cỡ chữ Google
Với tính chất nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Vừa qua đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng ban phòng chống dịch huyện, cùng đoàn công tác phụ trách xã đã có buổi làm việc tại xã Trạm Tấu về việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng loại vi rút Corona trên địa bàn xã Trạm Tấu.

Đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng ban phòng chống dịch huyện Trạm Tấu yêu cầu các đồng chí trong tổ công tác phụ trách xã và Đảng bộ, chính quyền xã Trạm Tấu phải triển khai tuyên truyền đến từng hộ dân và người dân về tác hại của dịch bệnh Corona. Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Qua đó tổ chức thực hiện công tác truyền thông nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn, cung cấp tài liệu truyền thông phòng chống dịch bệnh. Theo dõi chặt chẽ những trường hợp người dân đi lao động trở về địa phương. Yêu cầu bí thư, chủ tịch và đoàn công tác phụ trách xã phải tiến hành triển khai tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh và có kết quả báo cáo triển khai thực hiện về ủy ban nhân dân huyện trong thời gian sớm nhất. Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND huyện, xã Trạm Tấu đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch do đồng chí Phạm Mạnh Tưởng, Bí thư Đảng ủy xã Trạm Tấu làm trưởng ban, thành lập đội phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng loại vi rút Corona gây ra và đoàn công tác phụ trách xã đã đến các thôn chòm để tuyên truyền về tác hại và cách phòng, chống dịch bệnh đến người dân.

Cũng trong dịp này đoàn công tác của huyện cũng đã chỉ đạo đến các người dân chủ động xuống đồng gieo cấy vụ đông xuân đúng khung thời vụ, đảm bảo chất lượng và sản lượng của vụ lúa đông xuân./.

Văn Toàn. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h