Tin Hoạt động >> Kinh tế

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn huyện Trạm Tấu

17/01/2020 04:42:17 Xem cỡ chữ Google
Sáng 17/1, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn huyện Trạm Tấu. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Kiểm lâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh và đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị gieo cấy vụ Đông Xuân.

Trước khi làm việc với huyện, đồng chí Nguyễn Văn Khánh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019-2020, công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi tại một số hộ chăn nuôi tại bản Pa Te, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu và kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu.

Vụ Đông Xuân năm nay, huyện Trạm Tấu lên kế hoạch gieo cấy 1.520 ha, hiện nay nhân dân các xã, thị trấn đã cày bừa được 92% diện tích, gieo mạ đạt 90% kế hoạch. Nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do thời tiết có thể gây ra đối với sản xuất nông nghiệp, huyện đã có những hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp nhằm củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, vệ sinh chuồng trại, nuôi nhốt trâu bò để tránh rét, bổ sung thức ăn tinh bột cho trâu bò; hướng dẫn nhân dân hạn chế chăn thả gia súc và không cho gia súc làm việc khi nhiệt độ xuống thấp… Cùng với đó là triển khai thực hiện các phương án bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ.

Đoàn công tác kiểm tra công  tác phòng, chống cháy rừng trên địa bàn xã Túc Đán

 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Trạm Tấu quan tâm chỉ đạo nông dân tập trung gieo cấy các loại cây trồng đảm bảo khung thời vụ và kế hoạch sản xuất, điều tiết nước để tưới cây cho cây lúa trong điều kiện thời tiết khô hạn. Theo dõi chặt chẽ thông tin thời tiết để chủ động các biện pháp chống đói, rét cho đàn vật nuôi đảm bảo cho cây trồng, vật nuôi sinh trưởng phát triển tốt; đảm bảo các điều kiện cần thiết cho cây trồng vụ Đông Xuân.

Tiếp tục quan tâm bảo vệ đàn lợn trước tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi có thể tái phát sinh tại một số địa phương trong huyện. Chủ động các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh có thể xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. 

Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp để bảo vệ và quản lý rừng, phòng chống cháy rừng trong điều kiện thời tiết hanh khô; phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện; triển khai  thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” khi có thiên tai xảy ra…

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc tết bà con nhân dân xã Túc Đán và trao tặng suất 29 quà tết cho các hộ gia đình khó khăn của xã (ảnh dưới). Đồng chí Nguyễn Văn Khánh cũng đề nghị huyện và xã quan tâm, chăm lo cho người dân xã Túc Đán nói riêng và huyện Trạm Tấu đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 thật đầm ấm, vui tươi.

Cũng trong dịp này, huyện Trạm Tấu cũng trao nhiều suất quà cho hộ gia đình có uy tín trong cộng đồng, trao quà tết cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã.

 

 

Lãnh đạo huyện Trạm Tấu tặng quà cho bà con nhân dân

 

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h