Tin Hoạt động >> An ninh - Quốc phòng

Công an huyện Trạm Tấu triển khai nhiệm vụ năm 2020

16/01/2020 10:55:44 Xem cỡ chữ Google
Công an huyện Trạm Tấu vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch công tác năm 2020.

Lãnh đạo công an tỉnh Yên Bái trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho lực lượng công an huyện Trạm Tấu

Năm 2019, công an huyện Trạm Tấu đã bám sát sự chỉ đạo của Công an tỉnh Yên Bái, cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự. Không để nảy sinh hoạt động tội phạm có tổ chức. Trong năm xảy ra 14 vụ phạm pháp hình sự, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố 13 vụ với 19 bị can. Qua công tác điều tra khám phá các vụ án đã góp phần tích cực vào công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Công tác đấu tranh, kiểm soát hoạt động tội phạm về ma túy đạt nhiều kết quả, trong năm đã tổ chức bắt giữ 21 vụ với 29 đối tượng, trong đó khám phá thành công hai chuyên án về ma túy, thu giữ trên 344g thuốc phiện, 22g heroin và 22g ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật liên quan khác, vận động hai đối tượng truy nã ra đầu thú. Công tác chống trồng cây thuốc phiện được đẩy mạnh, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn được tăng cường.

Năm 2020, lực lượng Công an huyện Trạm Tấu tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể chính quyền các cấp tổ chức và thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 về Tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới. Tổ chức mở các đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và của huyện. Tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh chống tái trồng cây thuốc phiện, tăng cường công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng và giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng. Nêu cao hiệu quả công việc, chủ động nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, đảm bảo an ninh quốc gia, chủ động nắm bắt tình hình, không để bị động bất ngờ, triển khai học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận cấp trên.

Tại hội nghị, Công an huyện Trạm Tấu đã phát động phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc và ký giao ước thi đua năm 2020. Trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 73 đồng chí, 03 tập thể đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2019.

Duy Hùng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu