Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trạm Tấu: Thăm hỏi, tặng quà ban hành giáo và giáo dân đạo công giáo trên địa bàn huyện

24/12/2019 01:59:00 Xem cỡ chữ Google
Nhằm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác tôn giáo, động viên kịp thời các chức sắc ban hành giáo, tín đồ đạo công giáo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước. Vừa qua các đồng chí lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã đến thăm hỏi, động viên các giáo xứ, giáo họ đạo công giáo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng quà các chức sắc, chức việc tại xã Phình Hồ

Huyện Trạm Tấu hiện có hơn 4.100 giáo dân ở 11 xã, thị trấn, thuộc 2 giáo xứ là giáo Giàng La Pán, xã Bản Mù và giáo xứ Phình Hồ, xã Phình Hồ, 04 giáo họ là họ giáo Phình Hồ, Tà Ghênh, Giàng La Pán và họ giáo Háng Chi Mua; có 03 nhà thờ. Trong những năm qua, đồng bào giáo dân trên địa bàn huyện Trạm Tấu luôn phát huy tinh thuần đoàn kết dân tộc; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng; thực hiện tốt quy ước, hương ước thôn bản, đẩy lùi các hủ tục, lạc hậu không còn phù hợp với nếp sống văn hoá mới. Tại các buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bà con giáo dân, đồng thời mong muốn bà con giáo dân đạo công giáo sống phúc âm giữa lòng dân tộc, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và chuẩn bị tốt nhất công tác Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện tặng quà các chức sắc, chức việc ban hành giáo Tà Ghênh, Giàng La Pán xã Bản Mù

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã tặng quà cho các giáo xứ các chức sắc chức việc và các gia đình giáo dân tiêu biểu.

Duy Hùng - Lộc Chầm. Trung tâm TT&VH

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h