Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Công đoàn ngành Y tế bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”

16/12/2019 02:12:19 Xem cỡ chữ Google
Ngày 13/12/2019, công đoàn ngành Y tế tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lò Thị Hồng Duyên, đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu.

Chị Lò Thị Hồng Duyên hiện đang là đoàn viên của Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu. Chị là lao động chính của gia đình, chồng chưa có việc làm ổn định, đang nuôi con nhỏ nên gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sau vài năm tích góp và được sự hỗ trợ của Quỹ Mái ấm Công đoàn ngành Y tế tỉnh, gia đình chị đã xây dựng ngôi nhà mới với diện tích 50 mvới tổng giá trị 120 triệu đồng; trong đó công đoàn ngành Y tế hỗ trợ 30 triệu đồng. Ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng đã giúp gia đình chị Duyên có chỗ cư trú ổn định, tạo thêm nhiều niềm tin, động lực trong công tác.

Thời gian qua Công đoàn ngành y tế tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; việc bàn gian nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn ngành y tế đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những đoàn viên còn khó khăn về nhà ở, nhằm động viên người lao động, giúp họ có thêm động lực, phấn đấu vươn lên trong công tác và cuộc sống.

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h