Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trạm Tấu lần thứ 32

10/12/2019 02:14:47 Xem cỡ chữ Google
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trạm Tấu (khóa XV) nhiệm kỳ 2015-2020 vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 32 mở rộng để đánh giá kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Văn Xuê, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XV nhiệm kỳ 2015 -2020; trưởng phó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, bí thư các chi đảng bộ cơ sở; ủy viên UBKT huyện ủy; Bí thư, phó bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Huyện ủy Trạm Tấu đã lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành và vượt 35/37 chỉ tiêu, trong đó có một số chỉ tiêu quan trọng như: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực trên 6.900 ha, tăng 68,5ha so với cùng kỳ; tổng sản lượng lương thực đạt trên 23.400 tấn, đạt 101% kế hoạch; tổng đàn gia súc chính 34.326 con, đạt 100% kế hoạch; trồng rừng được 316,1ha, đạt 118% kế hoạch; 01 xã đạt 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; giải quyết việc làm mới cho 648 lao động, đạt 109,8% kế hoạch; kết nạp 113 đảng viên mới, đạt 102% kế hoạch... Mặc dù đã quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều hành năm 2019 huyện Trạm Tấu có 02 chỉ tiêu không đạt là tổng thu ngân sách trên địa bàn và giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Bám sát vào Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, năm 2020 Đảng bộ huyện Trạm Tấu đề ra 29 chỉ tiêu chủ yếu như: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 23.806 tấn; tổng đàn gia súc chính 35.803 con; tỷ lệ giảm nghèo 6,5%; doanh thu từ du lịch 18 tỷ đồng; kết nạp mới 65 đảng viên. Tại hội nghị, đại biểu các ngành, các xã đã tích cực thảo luận bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Trên cơ sở chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, năm 2020 Đảng bộ huyện Trạm Tấu sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình sản xuất nông lâm nghiệp; huy động lồng ghép mọi nguồn lực thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; chú trọng đầu tư phát triển CN-TTCN; tăng cường quảng bá xúc tiến thương mại dịch vụ; tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng nguồn thu; tiếp tục triển khai thực hiện Đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp học. Tăng cường các giải pháp xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ phục vụ đại hội Đảng bộ huyện. Chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện theo quy định... Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2020 và chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trạm Tấu kết luận chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020

Về một số nhiệm vụ để chỉ đạo thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở, đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trạm Tấu kết luận hội nghị đã nhấn mạnh: Tất cả về nhân sự, văn kiện của các chi bộ trực thuộc đảng ủy xã  giao cho tổ công tác Huyện ủy phục trách xét duyệt và tham mưu xây dựng kể cả báo cáo của Đảng bộ xã.

Cũng tại hội nghị lần này, thường trực Huyện ủy Trạm Tấu đã quán triệt Chương trình hành động số 190 ngày 26/11/2019 của Tỉnh ủy và Hướng dẫn phân xếp loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2019./.

Thu Hằng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu