Khai giảng lớp Trung cấp chính trị - Hành chính tại huyện Trạm Tấu.

06/11/2019 02:28:04 Xem cỡ chữ Google
Trường Chính trị tỉnh Yên Bái phối hợp với Huyện ủy Trạm Tấu vừa tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng Trung cấp chính trị - Hành chính hệ vừa làm Vừa học khóa 115 ( 2019 – 2020) tại huyện Trạm Tấu. Tới dự có đồng chí Giàng A Thào – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trạm Tấu; đồng chí Lê Ánh Hồng – Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Yên Bái; các đồng chí trong BTV huyện ủy cùng 91 học viên của lớp học.

Đồng chí Giàng A Thào tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trạm Tấu phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Ánh Hồng – Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã phát biểu khai giảng lớp học. Lớp học sẽ diễn ra trong 01 năm, các học viên sẽ được nghiên cứu về 10 phần  học theo chương trình hướng dẫn của Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về lịch sử Đảng và Đảng cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật XHCN và quản lý hành chính nhà nước; đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; các kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo quản lý của cán bộ , lãnh đạo quản lý ở cơ sở; nhiệm vụ công tác Đảng, mặt trận tổ quốc, các đoàn đoàn thể nhân dân ở cơ sở và tình hình nhiệm vụ địa phương. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Ánh Hồng – Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Yên Bá đã phổ biến và quán triệt đến các học viên về nội dung quy chế quy chế đào tạo, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến một số thay đổi trong nội dung, chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị – hành chính, việc thay đổi trong hoạt động nghiên cứu thực tế theo Quy chế mới do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành. Đồng chí đề nghị các học viên nghiêm túc chấp hành, tích cực học tập, nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc khóa học.

Phát biểu ý kiến tại Lễ Khai giảng, đồng chí Giàng A Thào – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trạm Tấu chỉ đạo:  Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp chặt chẽ với các khoa, phòng của trường Chính trị tỉnh để quản lý lớp học theo đúng quy chế, quy định của nhà trường; bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phục vụ để lớp học đạt kết quả tốt nhất; Đối với học viên, cần thực hiện tốt nội quy, quy chế  của trường, của lớp; Tham gia đày đủ các buổi học và nêu cao tinh thần,  trách nhiệm,  ý thức học tập để đạt kết quả tốt nhất trong quá trình học tập; phải gắn học tập và lý luận với liên hệ thực tiễn, vận dụng tri thức, kinh nghiệm được học vào hoạt động thực tiễn công việc tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong rằng các học viên tham gia lớp học sẽ có khoảng thời gian học tập bổ ích và tích lũy thêm kinh nghiệm để đảm đương tốt hơn công việc của mình.

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu