Tin Hoạt động >> Kinh tế

Trạm Tấu triển khai công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng niên vụ 2019 - 2020

04/11/2019 10:32:43 Xem cỡ chữ Google
Huyện Trạm Tấu vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng niên vụ 2018 - 2019 triển khai nhiệm vụ bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng niên vụ 2019 - 2020.

Đồng chí Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác BVR- PCCCR niên vụ 2018- 2019

Huyện Trạm Tấu đang quản lý, bảo vệ hơn 45.000ha đất có rừng, chủ yếu là đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất và rừng ngoài quy hoạch lâm nghiệp với diện tích rừng lớn địa hình phức tạp. Trong năm huyện đã trồng mới 366ha theo kế hoạch, tiến hành chi trả gần 25 tỷ đồng phí dịch vụ môi trường rừng theo đúng quy định, xử lý 30 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu 2,776 m3 gỗ, 19 xe máy, xử phạt hành chính 154 triệu đồng. Công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng được triển khai nghiêm túc từ huyện đến cơ sở, tuy nhiên do ý thức bất cẩn của người dân trong việc sử dụng lửa đốt nương, đốt bãi chăn thả gia súc dẫn đến sảy ra 6 vụ cháy rừng làm thiệt hại hơn 52,69 ha rừng. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã làm rõ nhiều nội dung xung quanh công tác quản lý bảo vệ rừng, vấn đề phòng chống buôn bán vận chuyển lâm sản trái phép, tăng cường công tác quản lý các bãi chăn thả gia súc, việc phối hợp của các ban ngành đoàn thể, cấp uỷ chính quyền địa phương trong phòng cháy, chữa cháy rừng.

Trong thời gian tới huyện Trạm Tấu sẽ tập trung triển khai có hiệu quả các văn bản của cấp trên về công tác quản lý bảo vệ rừng, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng, tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa các cơ quan, các xã thị trấn, xác định các khu vực trọng điểm để có phương án phòng cháy, chữa cháy rừng phù hợp, tăng cường việc thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng đến nhân dân, đẩy mạnh việc tuyên truyền nang cao nhận thức của người dân về quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm đến tài nguyên rừng.

Nhân dịp này huyện Trạm Tấu đã khen thưởng cho 02 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng phòng cháy chữa cháy rừng niên vụ 2018- 2019./.

Lộc Chầm, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h