Tin Hoạt động >> An ninh - Quốc phòng

Công an huyện Trạm Tấu hưởng ứng phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân”

23/10/2019 09:24:50 Xem cỡ chữ Google

Công an huyện tặng quà cho hộ gia đình khó khăn tại xã Bản Mù

Hưởng ứng phong trào “ngày thứ Bảy cùng dân”, ngày 19/10 Công an huyện Trạm Tấu đã huy động hơn 30 chiến sỹ trong đơn vị triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Tu sửa đường giao thông, thu gom rác, khơi thông rãnh thoát nước trên tuyến đường liên thôn, bản; duy tu, bảo dưỡng, đắp lề đường; vận động nhân dân thu gom, tiêu hủy rác, tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của đồng bào dân tộc về giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư, tạo cảnh quan sạch đẹp. Ngoài việc huy động lực lượng tham gia vệ sinh môi trường, Công an huyện Trạm Tấu còn tổ chức quyên góp ủng hộ chăn ấm để tặng cho các hộ nghèo, neo đơn, làm chứng minh thư miễn phí cho nhân dân tại xã Bản Mù, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về nơi cư trú; đồng thời, hướng dẫn bà con sử dụng và quản lý chứng minh nhân dân. Việc làm này đã mang lại ý nghĩa thiết thực trong thực hiện Cuộc vận động Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Công an huyện làm đường giao thông tại xã Bản Mù

Công an huyện cấp chứng minh thư miễn phí cho nhân dân

Chỉ trong một buổi sáng ra quân, Công an huyện Trạm Tấu đã cùng nhân dân xã Bản Mù tu sửa, vệ sinh gần 2km đường giao thông, làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho gần 30 trường hợp. Phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân” là hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, góp phần thắt chặt tình quân - dân giữa các chiến sĩ công an với người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là hoạt động giúp cho mỗi cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và vai trò của mình đối với các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó động viên cán bộ, chiến sĩ công an huyện Trạm Tấu nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân” thực sự mang lại hiệu quả thiết thực hơn nữa, trong thời gian tới Công an huyện Trạm Tấu sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào “ngày thứ Bảy cùng dân”, phấn đấu mỗi tháng tổ chức ít nhất được 02 lần, có nội dung công việc trong từng giai đoạn sát với nhiệm vụ của địa phương.

Lộc Chầm, Trung Quân. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu