Tin Hoạt động >> An ninh - Quốc phòng

Trạm Tấu: Bàn giao 06 Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã

11/10/2019 02:45:19 Xem cỡ chữ Google
Huyện Trạm Tấu vừa tổ chức bàn giao 06 công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã tại xã Túc Đán và xã Làng Nhì.

Đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các đồng chí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã tại xã Túc Đán

Tại xã Túc Đán, dự lễ bàn giao có đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Liễu, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã; đồng chí Lò Trung Kiên, Ủy viên BTV, Trưởng Công an huyện. Các đồng chí trong Ban Giám đốc, các bộ phận nghiệp vụ công an huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện. Thực hiện “Đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2019 - 2021”, năm 2019 xã Túc Đán có 3 đồng chí được điều động, trong đó đồng chí Đại uý Lương Ngọc Tuấn giữ chức Trưởng Công an xã, đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Thọ giữ chức Phó Trưởng Công an xã và đồng chí thượng uý Cứ A Vừ giữ chức công an viên thường trực xã Túc Đán. Tặng hoa chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ mới và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định đây là một trong những chủ trương lớn của Bộ Công an nhằm tăng cường việc đảm bảo tình hình an ninh, chính trị ngay từ cơ sơ. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí công an chính quy sau khi nhận nhiệm vụ cần xác đinh rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Giữ mối quan hệ mật thiết với cấp uỷ, chính quyền địa phương, thực hiện tốt với các ban ngành, đoàn thể của xã, thường xuyên bám sát địa bàn. Kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp uỷ chính quyền địa phương, công an huyện Trạm Tấu giải quyết có hiệu quả các vẫn đề phức tạp nhất là tình trạng buôn bán vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý, hoạt động truyền đạo trái pháp luật, tình trạng xuất cánh trái phép.

Đồng chí Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các đồng chí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã tại xã Làng Nhì

Tại xã Làng Nhì, dự buổi lễ bàn giao công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã có đồng chí Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Trung Kiên, Ủy viên BTV, Trưởng Công an huyện; các đồng chí trong Ban Giám đốc, các bộ phận nghiệp vụ công an huyện. Thực hiện “Đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2019 - 2021”, năm 2019 xã Làng Nhì có 03 đồng chí được điều động, trong đó đồng chí Thiếu tá Lường Văn Thuỷ, giữ chức Trưởng công an xã, đồng chí Trung uý Giàng Cán Sử giữ chức phó trưởng công an xã, đồng chí Thượng úy Mè Văn Nguân giữ chức công an viên thường trực. Tặng hoa chúc mừng các đồng chí công an chính quy nhận nhiệm vụ mới tại xã Làng Nhì và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu mong muốn các đồng chí, phát huy tốt phẩm chất của người công an nhân dân, tiếp tục học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương, công an huyện thực hiện có hiệu quả việc phòng, chống nguy cơ tái trồng cây thuốc phiện, tình trạng buôn bán vận chuyển lâm sản trái pháp luật./.

Lộc Chầm, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu