Tin Hoạt động >> Chính trị

Tram Tấu: Chung kết Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 và các mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019

08/08/2019 08:25:19 Xem cỡ chữ Google
Ngày 06/08/2019, Huyện ủy Trạm Tấu đã tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 và các mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019 vòng chung kết cấp huyện năm 2019. Dự có đồng chí Chế Huy Ba, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Văn Xuê, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND - UBDN huyện; Bí thư một số chi, Đảng bộ cơ sở.

Lãnh đạo huyện Trạm Tấu tặng hoa chúc mừng các thí sinh đạt giải.

Tham gia Hội thi có 15 thí sính được lựa chọn ở 05 cụm thi cấp cơ sở. Đến với hội thi, mỗi thí sinh phải trải qua 02 phần thi là phần thi kể chuyện với thời lượng không quá 13 phút và phần nhận thức và hiểu biết có thời gian không quá 03 phút.

Bằng tình cảm yêu thương kính trọng với Chủ tịch Hồ Chí Minh – người con vĩ đại của dân tộc. Các thí sinh đã mang đến Hội thi những câu chuyện hết sức đời thường mà sâu lắng. Mỗi câu chuyện là một cách nhìn nhận một cách ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh khiến cho mỗi người phải học tập suy ngẫm. Ở phần thi nhận thức và hiểu biết các thí sinh đã trình bày rõ ràng, đầy đủ nội dung kiến thức xoay quanh nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, XII và một số nội dung trong di chúc của Người, có sự liên hệ sâu sát với chức năng, nhiệm vụ của bản thân và cơ quan đơn vị nơi công tác, từ đó nêu bật được ý nghĩa và sự cần thiết phải học tập tu dưỡng và rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại. Do vậy không chỉ các thí sinh dự thi mới được tìm hiểu về các nội dung này, mà hội thi thật sự là một đợt sinh hoạt chuyên đề sâu sắc của các chi, Đảng bộ để tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được sinh hoạt tìm hiểu về các nội dung trong thực hiện Chỉ thị 05 chủ đề năm 2019 và các mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác. Điều đáng ghi nhận tại hội thi kể chuyện về Bác Hồ năm 2019 và các mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Trạm Tấu là ngoài giọng kể chuyện diễn cảm, lối trình bày mạch lạc, các thí sinh đã biết khai thác tối đa nội dung hỗ trợ câu chuyện kể theo hình thức sân khấu hóa làm cho các phần thi sinh động hấp dẫn.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trương Thị Hồng Mai đến từ chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện; trao 02 giải nhì; 03 giải ba và trao 09 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

Nhân dịp này Huyện ủ Trạm Tấu cũng đã tặng giấy khen cho đại uý Lò Văn Tuân, Công an huyện Trạm Tấu đã có hành động tốt đẹp khi nhặt được của rơi, tìm trả người đánh mất./.

Lộc Chầm, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h