UBND huyện Trạm Tấu: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

12/07/2019 08:13:31 Xem cỡ chữ Google
UBND huyện Trạm Tấu vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo làm rõ một số nhiệm vụ trong thời gian tới

Trong 6 tháng đầu năm 2019, kinh tế - xã hội của huyện Trạm Tấu có những chuyển biến tích cực, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực là trên 3900 ha, đạt 100,6% kế hoạch, tăng 66,9 ha so với cùng kỳ năm 2018. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 14.084 tấn đạt 93% kế hoạch, tăng hơn 400 tấn so với cùng kỳ năm 2018. Công tác chăn nuôi được duy trì đẩy mạnh tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tả lợn Châu Phi đến ngày 30/6 toàn huyện đã có 9 xã với 30 thôn có dịch, tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy là trên 1.600 con với trọng lượng trên 55 tấn. Công tác trồng rừng mới đạt trên 95%, tỷ lệ che phủ rừng đạt 61,6%. Hoạt động du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc được quan tâm, 6 tháng đầu năm đã thu hút gần 16.000 lượt người đến thăm quan, trải nghiệm doanh thu từ du lịch ước đạt 9,5 tỷ đồng, bằng 63,3% kế hoạch năm. Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa xã hội, thông tin truyền thông, đảm bảo an sinh xã hội nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân. An ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, tích cực phòng, chống tham nhũng lãng phí và thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian tới UBND huyện Trạm Tấu sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành 25 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2019, trọng tâm là triển khai đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch 86 của Huyện ủy, Nghị quyết HĐND huyện trong đó sẽ quyết liệt trong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, làm tốt công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, thực hiện nghiêm việc phòng chống thiên tai 24/24h; đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án các công trình lớn trọng điểm của huyện và giải ngân vốn đầu tư. Tiếp tục đẩy mạnh thu ngân sách, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch thương mại. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất và khai giảng năm học mới đảm bảo theo quy định. Cùng với đó tổ chức luyện tập và diễn tập có chất lượng cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019./.

Thu Hằng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu