Tin Hoạt động >> Chính trị

HĐND xã Pá Hu tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

11/07/2019 03:00:38 Xem cỡ chữ Google
HĐND xã Pá Hu khóa XVII vừa tổ chức kỳ họp thứ 9. Đồng chí Lê Thị Thu Hà – Phó chủ tịch UBND huyện – Tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã Pá Hu cùng các đồng chí thành viên tổ công tác của huyện ủy phụ trách xã Pá Hu đã tới dự kỳ họp.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà - Phó CTUBND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 9 HĐND xã Pá Hu khóa XVII

6 tháng đầu năm 2019,TT HĐND xã Pá Hu và các ban HĐND xã  đã tổ chức 1 cuộc giám sát chuyên đề về việc cấp phát giống ngô trên địa bàn xã. Tổ chức 4 cuộc giám sát thường xuyên về các chế độ chính sách an sinh xã hội cho học sinh tại hai nhà trường, các chính sách cho hộ nghèo, các công trình đầu tư trên địa bàn xã. Thông qua giám sát, TTHĐND các ban HĐND đã kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có những kiến nghị với ngành liên quan. Qua đó kịp thời giải quyết vướng mắc ngay từ cơ sở.

Hoạt động tiếp công dân và tiếp xúc cử tri cũng đã đặc biệt được quan tâm. Các buổi tiếp công dân được chuẩn bị chu đáo. Các ý kiến của công dân được trả lời thỏa đáng. TTHĐND xã và các tổ đại biểu HĐND xã phối hợp với MTTQ xã tổ chức 2 đợt tiếp xúc cử tri tại các thôn với 315 cử tri tham gia. Tổng hợp tiếp thu 51 ý kiến , kiến nghị của cử tri trong toàn xã, gửi các ban ngành liên quan trả lời thỏa đảng cho cử tri.

Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo của HĐND, các ban HĐND, báo cáo của UBND xã trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tại phiên thảo luận các đại biểu HĐND đã phản ánh các ý kiến của cử tri và được trả lời thỏa đáng. Các đại biểu HĐND xã đã thống nhất với các giải pháp đưa ra trong thời gian 6 tháng cuối năm để hoàn thành mục tiêu NQ đưa ra.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Lê Thị Thu Hà – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà HĐND xã Pá Hu đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu HĐND xã tiếp tục phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình trong việc giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên để nâng cao hiệu quả hoạt động và kịp thời lắng nghe, tiếp thu mọi tâm tư nguyện vọng của cử tri, xứng đáng là người đại biểu nhân dân. Góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội giữ vững an ninh trật tự ở địa phương.

Phương Thùy. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h