Tin Hoạt động >> Chính trị

Tổ đại biểu số 15 HĐND tỉnh Yên Bái. Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện Trạm Tấu tiếp xúc cử tri tại 2 xã Trạm Tấu, Pá Hu.

11/07/2019 02:10:54 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, tại xã Pá Hu, tổ đại biểu số 15 HĐND tỉnh Yên Bái do Đồng chí Trịnh Văn Xuê – Phó BTTT huyện ủy là tổ trưởng, cùng tổ đại biểu số 5 HĐND huyện Trạm Tấu đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đồng chí Trịnh Văn Xuê – Phó BTTT huyện ủy, tổ trưởng tổ đại biểu số 15 HĐND tỉnh Yên Bái trao đổi với đại biểu HĐND xã Pá Hu về tình hình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị tổ đại biểu số 15 HĐND tỉnh Yên Bái đã thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13  HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó  Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua các Nghị quyết: về Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Yên Bái đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; Nghị quyết thông qua Đề án “Điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2019 - 2021”; Nghị quyết quy định về các giải thưởng và mức thưởng đối với các tập thể, cá nhân đạt giải cao trong các cuộc thi cấp quốc tế, khu vực, trong nước, cấp tỉnh và danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực văn hóa phi vật thể tỉnh Yên Bái. Cơ bản kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh đã có nhiều đổi mới và đáp ứng được kỳ vọng của cử tri.

Tại hội nghị Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện Trạm Tấu đã thông qua Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Trạm Tấu. Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Trạm Tấu đã thành công tốt đẹp, tâm tư nguyện vọng, ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp đã được trả lời thỏa đáng. Hội nghị cũng đã nghe Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND huyện Trạm Tấu. Theo đó kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Trạm Tấu đề ra 21 chỉ tiêu hoàn thành trong năm 2019. 6 tháng đầu năm 2019 UBND huyện đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh chỉ đạo điều hành, vì vậy đã có 2 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. 8 chỉ tiêu đạt trên 50% KH, 6 chỉ tiêu đạt dưới 50% KH, 5 chỉ tiêu đang thực hiện.

Tại hội nghị lần này Lãnh đạo UBND xã Pá Hu cũng đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của UBND xã Pá Hu 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó UBND xã Pá Hu đã lãnh đạo nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu KH đề ra. 6 tháng đầu năm có 6 chỉ tiêu hoàn thành. 6 chỉ tiêu đạt trên 50% NQ. 7 chỉ tiêu đạt dưới 50% và chưa đánh giá.

Cử tri 2 xã Pá Hu và Trạm Tấu đồng tình và nhất trí cao với kết quả kỳ họp 13 HĐND tỉnh khóa XVIII. Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XVII. Cử tri cũng gửi tới tổ đại biểu 6 ý kiến liên quan đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, lưới điện quốc gia, và chuyển đổi cơ cáu cây trồng vật nuôi. Thay mặt tổ đại biểu số 15 HĐND tỉnh Yên Bái và tổ đạo biểu số 5 HĐND huyện Trạm Tấu , đồng chí Trịnh Văn Xuê – Phó BTTT huyện ủy trong thẩm quyền của mình đã có câu trả lời thỏa đáng cho cử tri. Yêu cầu Đảng ủy chính quyền địa phương lập báo cáo rõ ràng, có lộ trình thực hiện để đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của người dân. Đồng chí Trịnh Văn Xuê yêu cầu Đảng ủy chính quyền địa phương cần tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác lãnh chỉ đạo điều hành, thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân. Phát huy tốt tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ đảng viên. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng các cấp. Trọng tâm trong thời gian tới là thực hiện Chương trình hành động 144 của tỉnh ủy, kế hoạch 86 của huyện ủy, trong quá trình thực hiện có những giải pháp phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương. Đồng chí Phó BTTT huyện ủy Trạm Tấu mong muốn. Cử tri chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước, của tỉnh, của huyện . Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ấm no, giàu đẹp hơn.

Phương Thùy. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h