Tin Hoạt động >> Văn bản mới

Công điện của Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu về việc ứng phó với không khí lạnh và rét đậm, rét hại

15/12/2017 02:49:50 Xem cỡ chữ Google
Ngày 15/12, Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu đã ra Công điện số 12/CĐ-UBND gửi các ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các đơn vị có liên quan về việc ứng phó với không khí lạnh và rét đậm, rét hại. Nội dung Công điện như sau:

Nhân dân xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu giữ ấm cho trâu, bò trong những ngày mưa tuyết, giá buốt. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn Yên Bái tại công văn số 21- 02/KKLT/ĐYB về không khí lạnh tăng cường và rét. Ngày 14/12 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh các khu vực phía đông của tỉnh có mưa, mưa nhỏ rải rác, phía tây có mưa nhỏ vài nơi, trời rét, vùng cao rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15,9 - 16,4°c (vùng cao 12,0°C). Khoảng từ ngày 16/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường mạnh nên ở các khu vực trong tỉnh có khả năng xảy ra một đợt rét đậm rét hại diện rộng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 10°c (vùng cao 3 - 5°C). Đợt rét đậm rét hại này kéo dài đến khoảng ngày 24/12. Thực hiện Công văn số 186/BCH-PCTT ngày 14/12/2017 của Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Yên Bái về việc ứng phó với không khí lạnh và rét đậm, rét hại.

Để chủ động đổi phó với không khí lạnh tăng cường và rét đậm, rét hại Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiểm cứu nạn huyện yêu cầu các phòng, ngành thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện; UBND các xã, thị trấn; các cơ quan liên quan, chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến rét đậm. Hướng dẫn thông báo đến các thôn bản, khu phố và người dân biết để chủ động giữ ấm cho người (đặc biệt lưu ý việc phòng chống rét cho học sinh và người già, ốm yếu...).

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị nhà trường xây dựng phương án phòng chống rét cho học sinh; Đồng thời căn cứ tình hình thực tế thời tiết để chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10°c.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt các biên pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc đúng theo Kế hcạch số 170/KH- UBND ngày 29/9/2017 của UBND huyện Trạm Tấu về việc phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc trong vụ Đông - Xuân năm 2017-2018.

2. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

3. Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến của rét đậm, rét hại tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết chủ động phòng tránh.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, chủ động nắm tình hình và báo cáo kịp thời về cơ quan thường trực chỉ huv phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện (phòng Nông nghiệp & PTNT, số máv thường trực 0216.3876.117; hoặc số di động: 0912.781.026).

Yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện, các ngành có liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tổ chức thực hiện./.

 

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h