Tin Hoạt động >> Văn bản mới

Trạm Tấu: Các hoạt động hưởng ứng Tuần Văn hóa, du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

20/09/2017 02:29:47 Xem cỡ chữ Google
UBND huyện Trạm Tấu vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tuần Văn hóa, du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nhằm quảng bá và khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của huyện Trạm Tấu để thu hút các nguồn lực đầu tư, xây dựng các tuyến, tua du lịch kết nối với các huyện, thị xã trong tỉnh.

Biển mây Tà Chì Nhù trong ánh bình minh. (Ảnh Internet)

Các hoạt động hưởng ứng Tuần Văn hóa, du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải bao gồm: Tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng, giới thiệu hoạt động du lịch leo núi mạo hiểm, khám phá đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công; đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ và thác Háng Tề Chơ, xã Làng Nhì; khu di tích lịch sử Kế Khấu Ly, xã Bản Mù. Phối hợp với UBND huyện Văn Chấn, UBND huyện Mù Cang Chải, UBND Thị xã Nghĩa Lộ kết nối tua tuyến du lịch trên địa bàn huyện, giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc và các sản phẩm hiện có tại huyện như: Suối nước nóng, chè Shan Phình Hồ, gạo Chí Chủa, tẻ đen, mật ong, táo mèo (Sơn tra), măng ớt, khoai sọ.... Các hoạt động diễu diễn văn hóa văn nghệ đặc trưng của đồng bào dân tộc như: Biểu diễn các làn điệu dân ca, dân vũ, và nhạc cụ dân tộc Thái, Mông cho các đoàn khách du lịch tại địa phương. Qua đó hình thành các tua, tuyến du lịch trọng điểm của huyện nhằm phát huy các giá trị sinh thái để xây dựng nên các loại hình và sản phẩm du lịch đặc thù, tạo ấn tượng thu hút du khách đến với vùng cao Trạm Tấu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch.

Suối nước nóng

Huyện Trạm Tấu cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch trên hệ thống băng rôn, khẩu hiệu, biển chỉ dẫn tại các điểm du lịch, tuyên truyền qua hệ thống thông tin đại chúng trước Tuần Văn hóa, du lịch từ ngày 23/9 đến ngày 29/9/2017. Ngoài ra, huyện đẩy mạnh tăng cường công tác quản lý nhà nước về các hoạt động du lịch và dịch vụ, kiểm tra chất lượng dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo giá niêm yết tại các điểm dịch vụ. Công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời điểm trước, trong và sau tổ chức lễ Khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch./.

-EndFragment-->

Ngọc Tiếp. Trang TTĐT Trạm Tấu